เปลี่ยนบ้านเก่าสุดหลอน สู่บ้านน่าพักผ่อนสุดสวย

Solliciter un devis

Le numéro est incorrect. Merci de vérifier le code du pays, préfixe et numéro de téléphone.
En cliquant sur 'Envoyer', je confirme que j'ai lu le Politique de confidentialité et j'accepte que mes informations précédentes soient traitées pour répondre à ma demande.
Note : Vous pouvez révoquer votre consentement en envoyant un e-mail à privacy@homify.com

เปลี่ยนบ้านเก่าสุดหลอน สู่บ้านน่าพักผ่อนสุดสวย

Prim meowmeow Prim meowmeow
Bureau de style  par Aina Deyà _ architecture & design
Loading admin actions …

มาให้ชมกันอีกแล้วกับโปรเจครีโนเวทบ้าน หลังนี้เป็นบ้านเก่าที่ต้องบอกเลยว่าสภาพเดิมนั้นทั้งเก่าทั้งหลอนสุดๆ แต่สภาพหลังการตกแต่งนั้นสวยงามฟรุ้งฟริ้งอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยพลังของการเปลี่ยนแปลงและสร้างสรรค์ออกแบบจากมัณฑนากรมือฉมัง มอบชีวิตใหม่ให้บ้านโทรมๆ กลับมาเป็นพื้นที่แห่งการอยู่อาศัยอีกครั้ง จะเป็นยังไงและสวยงามแค่ไหน ไปชมกันเลยดีกว่า

Before: บ้านหน้าตาบ้านๆ

เริ่มที่ภาพ before ของบ้านหลังที่ว่านี้ กับด้านหน้าที่ดูธรรมดาไม่ดึงดูด เป็นบ้านยกพื้นสูงที่ทางเข้าต้องเดินขึ้นบันไดมาหนึ่งชั้น หน้าบ้านเป็นลานแคบๆ แบบที่แค่มองก็อึดอัด สภาพรกเนื่องจากไม่ได้รับการดูแลเพราะไม่มีคนอยู่อาศัยมานาน หลังจากมีความคิดที่จะทำให้บ้านหลังนี้สดใสขึ้นมาอีกครั้ง ความมีชีวิตวาก็เกิดขึ้นจริง ณ พื้นที่ตรงนี้ ไม่เชื่อไปดูรูปถัดไปสิ

After: สดใสสไตล์พาสเทล

หลังการปรับปรุงพื้นที่บริเวณลานหน้าบ้านดูกว้างขวางและสดใสขึ้นแบบแทบจำภาพเดิมไม่ได้ ด้วยการขยายพื้นที่ระเบียงไปจนสุดมุมตึกกำจัดความอึดอัดที่เกิดขึ้นในภาพแรกที่เรามองจนหายไปหมด เพิ่มชีวิตชีวาให้กับพื้นด้วยการปูหญ้าเทียมที่ให้ทั้งสีสันและผิวสัมผัสที่ผ่อนคลาย เสริมรับกับสีที่เลือกใช้บริเวณด้านนอกนี้คือสีเทาอมฟ้าพาสเทล ปรับประตูและหน้าต่างใหม่ให้ดูหมดจดและเข้ากันกับภาพโดยรวม ความรู้สึกอยากไปจากตรงนี้ในภาพเมื่อกี้กลายเป็นอยากเข้าไปดูข้างในจังเลย

Before: เก่าร้าง

แต่เดี๋ยวก่อน ก่อนเข้าไปดูด้านในแบบเสร็จสมบูรณ์เรามีภาพก่อนการปรับปรุงของพื้นที่ภายในมาให้ชมความหลอน ลองจินตนาการเล่นๆ กันดูว่าหากคุณเป็นมัณฑนากรคุณจะทำอะไรกับห้องๆ นี้บ้าง เพื่อให้ออกมาดูอบอุ่นน่าอยู่ที่สุด?

แค่คิดก็เหนื่อย… ไปดูของจริงกันเลยดีกว่า

After: น่าอยู่น่าพักผ่อน

สภาพหลังปรับปรุงใหม่ก็สวย สว่างและสดใสตามภาพ พื้นที่ภายในแบ่งออกเป็นสองชั้น ขนาดกำลังดีเหมาะกับครอบครัวสมัยใหม่ ด้านล่างเป็นห้องนั่งเล่นหลังคาสูง และห้องครัว เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ปลอดโปร่งและน่าใช้ชีวิต ด้านบนเป็นพื้นที่ส่วนตัว ประกอบด้วยห้องนอนและส่วนพักผ่อน ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ของเจ้าของบ้าน

ครัวสวยเปี่ยมดีไซน์

มาชมที่ส่วนของห้องครัวและโซนรับประทานอาหารที่เลือกตกแต่งด้วยสีขาวและลายไม้สีอ่อน ดูเรียบเท่และทันสมัย ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าในการอยู่ร่วมห้องเดียวกันทั้งครัวและโต๊ะทานข้าว สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นสะดุดตาในห้องนี้คือการนำไม้มาออกแบบให้เป็นเฟอร์นิเจอร์กลมกลืนไปกับพื้นห้อง และเข้ากับบรรยากาศโดยรวม ทั้งการต่อขึ้นมาเป็นเคาท์เตอร์แพนทรีที่มีเก้าอี้ทรงสูงสีขาววางไว้สำหรับวันที่อยากได้บรรยากาศสไตล์ชิวๆ อีกด้านเป็นโต๊ะไม้สำหรับมื้อหนักๆ แบบจริงจัง ที่ฝั่งหนึ่งใช้เก้าอี้และอีกฝั่งเป็นม้านั่งบิวท์อิน สวยมีดีไซน์ใช้งานได้จริง

ส่องชั้นสอง

แอบมาดูพื้นที่ด้านบนกันเล็กน้อย กับส่วนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนนั่งเล่นอ่านหนังสือของสมาชิกในบ้าน ยังคุมโทนออกแบบด้วนสีขาวและไม้ ช่วยให้ดูกว้างขวางและไม่ทึบแม้ว่าจะเพดานต่ำก็ตาม การใส่รายละเอียดในส่วนอื่นๆ ก็พยายามให้ดูโปร่งที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเสา หรือแม้กระทั่งส่วนของราวกันตก ก็เลือกใช้เป็นตาข่ายสีขาว ไม่ทึบตัน

ห้องน้ำสุดเนี้ยบ

มาที่ส่วนของห้องน้ำที่ก็ยังมีกลิ่นอายของความเป็นไม้แทรกซึมเข้ามาในบริเวณอ่างล้างหน้า ส่วนอื่นๆ ถูกปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ขนาดค่อนข้างกว้างแยกส่วนแห้งส่วนเปียกชัดเจนด้วยกระจกและพื้นต่างระดับ

Maison de Village : Maisons de style  par Lautrefabrique

Besoin d’aide pour votre projet de maison ?
Contactez-nous !

Trouvez l’inspiration pour votre maison !